Không quá khi nói đồng phục học sinh đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành bản sắc cho bất kỳ một ngôi trường nào, do đó điểm độc đáo và nổi bật là yếu tố góp phần tạo nên bản sắc đó.

đồng phục học sinh

Tại sao nói tính độc đáo và nổi bật quan trọng với đồng phục học sinh ??

Vì thế khi các bộ phận cấp cao trong nhà trường muốn thay đổi cũng như quyết định nâng cấp  lại đồng phục học sinh thì ngoài chất lượng ra cần chú ý đến cả những vấn để quan trọng như:

Tính độc đáo và nổi bật của đồng phục học sinh: Không phải bất kỳ em học sinh nào cũng muốn đồng phục của mình sẽ nổi bật, cũng như tạo ra sự thu hút học thuật khi xuất hiện cùng bạn bè đồng trang lứa của những ngôi trường khác hay sao. Vậy thì một điều chắc chắn không thể bỏ qua khi may đồng phục học sinh chính là tính độc đáo của đồng phục. Việc bạn bổ sung các yếu tố độc đáo về kiểu dáng hay màu sắc và phụ kiện không chỉ tạo ra tiếng vang trong giới học sinh mà còn được họ đánh giá cao trong mắt người lớn.

Nên chọn đồng phục học sinh dựa trên khí hậu vùng miền của nước ta: Chẳng phải thói quen mặc quần áo của chúng ta thường phụ thuộc rất nhiềuvào khí hậu khu vực quanh mình đang sống hay sao? ? Vì thế, không có gì quá ngạc nhiện khi đồng phục học sinh của khu vực ấy phải đáp ứng khí hậu diễn ra quanh năm. Do đó, khí hậu phải là yếu tố quyết định chính đến việc may đồng phục học sinh như thế nào cho phù hợp. Và đơn vị may gia công đồng phục nhất định phải là nơi hiểu rõ về loại vải sẽ được sử dụng thích hợp cho kiểu thời tiết như thế nào.

đồng phục học sinh

Tôn trọng quyền góp ý và lựa chọn của học sinh: Vì bộ đồng phục sẽ khắc sâu cảm giác thân thuộc giữa các em học sinh với nhau. Do đó, khi mặc đồng phục phải khiến học sinh tự hào về ngôi trường của mình. Những để bộ đồng phục hấp dẫn học sinh thì nhà trường nên tim hiểu sở thích của các em cũng như tôn trong những ý kiến đóng góp từ thiết kế của các em vì hơn ai hết học sinh sẽ là người trực tiếp mặc đồng phục và góp phần xây dựng hình ảnh tích tốt đẹp cho ngồi trường của mình.

May đồng phục học sinh cần chú ý đến độ ẩm: Khác với những kiểu quần áo thông thường, đồng phục học sinh nên được tích hợp những đặc tính phục vụ giúp học sinh thoải mái trong nhiều giờ hoạt động liền. Tốt nhất nên chọn kiểu đồng phục có tính năng hút ẩm cao vì chúng thấm hút mồ hôi và thoáng khí, giúp học sinh tươi tắn và sinh động hơn trong một ngày trời học hành và hoạt động tại trường lớp.

Nên chọn chất liệu vải may đồng phục học sinh hạn chế phai màu: Những vết bẩn trên cổ áo và tay là điều hiển nhiên của bất kỳ bộ đồng phục nào vì đối với trẻ em, việc chạy nhảy hay tham gia vào các hoạt động trên trường sẽ không tránh khỏi việc gây ra những vết ố trên quần áo đồng phục của mình. Do đó cần chất liệu vảo may đồng phục chống bám bẩn để khi giật ủi và bảo quản đỡ vất vả hơn.

đồng phục học sinh

Đồng phục giúp xây dựng thương hiệu cho ngôi trường: Dù màu sắc hay kiểu dáng thiết kế và loại vải mà bạn chọn để mayđồng phục học sinh là gì thì logo của trường học trên bộ đồng phục nhất định phải nổi bật một các tinh tế nhất. Do đó, dù bạn thêu hay in logo lên áo thì logo nên được đặt ở một vị trí mà ai cũng dễ dàng nhìn thấy nhầm mang lại khả năng hiển thị cao nhất cho logo của trường. Từ đó giúp trường có thể được biết đến nhiều hơn.

NARADO hy vọng những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp bạn hiểu được việc may đồng phục học sinh hay cần cải tiến lại mẫu thiết kế đồng phục mới thì những yếu tố trên luôn cần một sự quan tâm đúng mức để có thể mang đến một sản phẩm đồng phục chất lượng như bạn mong muốn. Moi vấn đề về việc gia công đồng phục học sinh bạn có thể liên hệ ngày với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *