Trước khi tìm đến các đơn vị gia công thì việc tìm ra những tiêu chí quan trọng khi đặt may đồng phục học sinh là điều cần thiết để hạn chế những sai sót không đáng có.

Có thể ba mẹ không tin những một trong những động lực thôi thúc con đến trường xuất phát từ đồng phục. Vì đồng phục của con không chỉ thể hiện bản sắc riêng ngôi trường con đang theo học mà còn thể hiện tính đoàn kết. Chưa kể, những bộ đồng phục thường ngày con mặc còn giúp con hăng hái hơn khi bước chân đến trường. Nhưng ba mẹ có biết. Bên cạnh áo trắng đồng phục học sinh, trên thị trường còn xuất hiện đa dạng những loại đồng phục khác.

đồng phục học sinh

Các tiêu chí quan trọng khi đặt may đồng phục học sinh mà các đơn vị tổ chức giáo dục nên biết

Thực chất, đối với đồng phục học sinh hiện nay có rất nhiều tiêu chí để có thể chọn may tùy vào cấp học. Nhưng những tiêu chí hàng đầu được nhiều cơ sở giáo dục quan tâm đó là: chất liệu, tính thẩm mỹ và giá thành của sản phẩm. NARADO sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về từng tiêu chí này nhé:

Tiêu chí 1: Chất liệu may đồng phục học sinh là gì

Chất liệu may là đồng phục học sinh chính là yếu tố quan trọng đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi chọn bất kỳ loại kiểu dáng thiết kế quần áo đồng phục nào. Đặc biệt hơn khi Việt Nam chúng ta có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm. Nên cần lựa chọn những loại vải có chất liệu tốt, thoải mái để các em học sinh dễ sử dụng nhất

Tiêu chí 2: Khả năng thấm hút mồ hôi của đồng phục

Tuyệt đối đừng bỏ qua tiêu chí quan trọng này, vì độ thấm hút mồ hôi của đồng phục chính là tiêu chí đầu tiên khi chọn vải may quần áo học sinh. Tốt nhất là nên tránh những chất liệu có nguy cơ thấm hút ngược, vì nó sẽ rất dễ gây kích ứng da. Tuy nhiên cần tuỳ vào khí hậu từng vùng mà nhà trường nên có lựa chọn về chất liệu phù hợp. Đảm bảo sự thoải mái, an toàn, thoáng mát khi học sinh sử dụng.

Tiêu chí 3: Độ bền của loại vải được chọn để may đồng phục

Ở tiêu chí này thì bạn nên chú ý hơn khi lựa chọn vải có khả năng co giãn và có thể chịu được những lực tác động nhỏ. Vì khi xét về bản chất của quần áo đồng phục học sinh là phải có tính linh động cao theo người mặc. Do vậy chất liệu vải để may mặc phải có độ bền tốt nhất nhằm tạo sự thoải mái cho học sinh khi phải mặc cả ngày. Tốt nhất, nên chọn những chất liệu ít nhăn, ít xù lông để đảm bảo quần áo luôn gọn gàng, sạch sẽ khi đến cũng như sau khi tan học.

đồng phục học sinh

Tiêu chí 4: Tính thẩm mỹ của đồng phục học sinh ngày nay nhất định phải cao

Không giống như quần áo bình thường, quần áo đồng phục học sinh là một phần quan trọng giúp nhận ra sự đặc biệt của ngôi trường mà các em đang theo học. Nên ngoài yêu cầu về chất lượng thì yếu tố thẩm mỹ cũng được chú trọng rất cao. Chắc chắn bạn học sinh nào cũng muốn mặc một bộ đồ đẹp đến trường.

Do đó một bộ đồng phục phù hợp với môi trường, lứa tuổi, văn hoá, sự hài hoà về màu sắc, thể hiện cái riêng của nhà trường là điều nên để tâm. Bên cạnh đó, quần áo đồng phục học sinh còn thể hiện sự khác biệt của mỗi ngôi trường, thể hiện những giá trị văn hóa của mỗi quốc gia. Để thông qua thiết kế đồng phục, ta sẽ hiểu được những giá trị ý nghĩa văn hóa cụ thể đó. Cũng như những sắc thái ý nghĩa được gửi gắm thông qua thiết kế của trang phục.

Tiêu chí 5: Giá thành may đồng phục phải hợp lý 

Chắc chắn rồi, giá cả vẫn luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu khi lựa chọn mua quần áo đồng phục học sinh. Một bộ đồng phục với mức giá tầm trung sẽ phù hợp với tất cả phụ huynh. Ngoài ra, mỗi trường lại có mức ngân sách khác nhau. Vì vậy, lựa chọn một cơ sở may có giá thành hợp lý là rất quan trọng.

Với cả, đồng phục học sinh khác với những loại quần áo thường ngày ở số lượng đặt may rất lớn nên lựa chọn những đơn vị có chính sách chiết khấu ưu đãi, để tiết kiệm chi phí.

đồng phục học sinh

Tuy nhiên để có thể đạt được những tiêu chí trên bạn cần lựa chọn đơn vị sản xuất uy tín, và đây cũng là tiêu chí quan trọng cuối cùng mà NARADO muốn gửi đến bạn là lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín. Bởi dịch vụ có tốt, chất lượng đảm bảo mới có thể đáp ứng tất cả những yêu cầu trên.

Tôt hơn cả là đơn vị may đồng phục học sinh được chọn nên có các yếu tố như: giao hàng đúng hẹn, cơ sở vật chất đầy đủ, chế độ bảo hành rõ ràng, linh hoạt, đáp ứng kịp thời những thay đổi phát sinh… Ở trên là các tiêu chí chọn quần áo đồng phục học sinh cơ bản mà  NARADO muốn chia sẻ cho bạn. Mong rằng những thông tin này sẽ phần nào giải đáp những thắc mắc của bạn về vấn đề này. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu nó thật sự bổ ích với bạn.

2 thoughts on “TIÊU CHÍ QUAN TRỌNG KHI ĐẶT MAY ĐỒNG PHỤC HỌC SINH

  1. Pingback: Các yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá may đồng phục học sinh

  2. Pingback: Bảo quản đồng phục học sinh như thế nào cho hiệu quả ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *