Đồng phục học sinh không có lỗi những thị trường làm nên bộ đồng phục học sinh lại rất xấu xí trong nhất phụ huynh, tại sao vậy ??

Tại sao nói thị trường đồng phục học sinh lại xấu xí trong mắt phụ huynh ??

thị trường đồng phục học sinh

Sao mà không xấu xí cho được khi mà cứ mỗi mùa tựu trường thì thị trường đồng phục học sinh lại cạnh tranh ngày một gay gắt khiến cho các cơ sở chuyên may đồng phục học sinh phải xoay xở đủ kiểu để có được cách hợp đồng lớn, tất nhiên là sự cạnh tranh ấy người chịu thiệt chỉ có phụ huynh.

Thị trường này trở nên xấu xí hơn trong mắt phụ huynh khi mà chủ các cơ sở chuyên nhận may đồng phục tự nhận là không phải thay đổi nhiều về mẫu mã, đường kim mũi chỉ cũng không cần quá chau chuốt trong khi có thể sản xuất với số lượng lớn.

Chưa kể sự cạnh tranh giữa các đơn vị may đồng phục với nhau bắt đầu vào cao điểm khi các trường chuẩn bị cho năm học mới, để thu tiền đồng phục trong các cuộc họp phụ huynh… Dù đơn vị nào cũng nhận là mình có xưởng may lớn và uy tín nhưng thực tế thì không nhiều nơi sản xuất trực tiếp.

Vì đa phần chỉ là các đầu mối cung cấp dịch vụ, thậm chí chỉ làm theo mùa, tức là sau khi nhận được hợp đồng, nhiều nơi làm dịch vụ có thể chia nhỏ đơn hàng cho nhiều xưởng may nhỏ gia công đồng phục học sinh để kiếm lời thậm chí là họ còn đưa về các điểm ở ngoại thành hoặc tỉnh khác để có được giá may rẻ hơn để bán lại cho nhà trường giá cao hơn kiếm lời.

thị trường đồng phục học sinh

Mối quan hệ giữa nhà trường và các đơn vị gia công đồng phục cũng là vấn đề gây nhức nhối cho phụ huynh khi chính mối quan hệ này đã mang lại sự thiệt thòi cho cả phụ huynh và học sinh chỉ vì vài ba bộ đồng phục. Cụ thể thì các đơn vị may đồng phục luôn phải duy trì quan hệ với nhà trường suốt cả năm học, chứ không chỉ mỗi dịp khai giảng nhất là những ngôi trường ở miền Bắc, vì ngoài dịp mua đồng phục để kịp khai giảng ra thì những trường này còn tổ chức may đồng phục mùa đông cho học sinh. 

Cũng theo đại diện của những cơ sở may đồng phục học sinh cho biết, với các hợp đồng dành cho học sinh thì họ thường làm việc với 2 nhóm khách hàng. Một là các trường, và hai là thông qua công ty dịch vụ. Các công ty dịch vụ sẽ ký hợp đồng với trường, rồi sau đó đặt may với các xưởng. Những mối quan hệ móc nối này được duy trì dựa trên chiết khấu của mỗi hợp đồng lợi thì không biết vào tay ai nhưng thiệt hại thì duy nhất chỉ có phụ huynh và học sinh.

Được biết, nhiều xưởng may phải chiết khấu cho phía các trường từ 10-15%, tùy số lượng đặt hàng. Nhưng với những hợp đồng lớn, khách thường yêu cầu mức chiết khấu cao hơn nên những xưởng may gia công đồng phục thường phải cắt giảm những chi phí khác như nguyên liệu, nhân công…đủ hiểu là tại sao chất lượng bộ đồng phục học sinh luôn rất kém trong mắt phụ huynh trong khi số tiền bỏ ra để mua là không hề nhỏ.

Đó là chưa kể nhiều xưởng may vì muốn có khách nên trong các bản hợp đồng, nhà trường muốn ghi giá bao họ đều phải chiều lòng theo mà thông thường thì phía nhà trường thường đề nghị ghi giá trong hợp đồng phải cao hơn tầm 10-30% thực tế.

thị trường đồng phục học sinh

Rõ ràng nếu cứ để tình trạng này tiếp diễn thì những đơn vị may gia công lớn có uy tín như NARADO chúng tôi đây sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi một thị trường có những thành phần chỉ vì lợi ích cá nhân mà chiếm đoạt lợi ích của người khác một cách công khai thế này.

One thought on “THỊ TRƯỜNG ĐỒNG PHỤC HỌC SINH XẤU XÍ TRONG MẮT PHỤ HUYNH

  1. Pingback: Đồng phục học sinh không có lỗi !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *