Nữ sinh nên chọn áo dài hay váy đồng phục học sinh là câu hỏi vẫn luôn bị bỏ ngõ và chưa bao giờ có đáp án chính xác cho cả phụ huynh lẫn học sinh và nhà trường.

Vậy rốt cuộc là nữ sinh nên chọn áo dài hay váy đồng phục học sinh ??

váy đồng phục học sinh

Để có một bộ đồng phục đẹp khi đến trường với nữ sinh chưa bao giờ là chuyện dễ dàng, vì ngoài cái đẹp thì yếu tố thuận tiện cũng như an toàn cho các bạn nữ nên được lên hàng đầu.

Vậy áo dài với nữ sinh ngày nay còn phù hợp hay không khi mà việc mặc đồng phục đã trở thành quy định bắt buộc với nhiều trường. Càng không thể phủ nhận rằng, bên cạnh việc mang lại nét đẹp cho học sinh khi đến trường thì đồng phục còn phần nào ảnh hưởng đến cử chỉ, hành động của các em. 

Trong đó, áo dài trắng nữ sinh chính là một nét đẹp mang tên ký ức không thể quên của nhiều thế hệ. Nhưng cũng không ít người lấy làm tiếc khi thấy áo dài ngày càng thưa dần tại các trường học.

Vì phần lớn họ cho rằng, áo dài chính là bản sắc văn hóa dân tộc là trang phục có một không hai trên thế giới. Nên khi nữ sinh mặc áo dài đến trường  sẽ làm tính cách thay đổi theo chiều hướng tốt hơn. Vì người con gái khi mặc áo dài sẽ luôn ý thức được mình là nữ sinh, và không thể tùy tiện nói tục hay đánh nhau.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều ý kiến đi ngược lại với số ít ở trên cho rằng, áo dài tuy đẹp nhưng rất bất tiện, đồng ý áo dài chính là truyền thống và để tôn vinh nét văn hóa của người phụ nữ Việt Nam nhưng hãy xem tình hình hiện nay để biết là nó có còn phù hợp hay không.

Hơn nữa dù là trang phục truyền thống nhưng cũng cần phải phù hợp với với từng hoàn cảnh, điều kiện, chưa kể áo dài chỉ thích hợp với những bạn có vóc dáng thon thả, còn đối với những bạn có ngoại hình không cân đối thì đây lại là một cực hình. 

váy đồng phục học sinh

Vậy đâu là đồng phục học sinh phù hợp cho nữ sinh nếu không phải là áo dài ??

Chính từ những tranh cãi xung quanh tà áo dài, thì nhiều người cho rằng đồng phục học sinh cấp 2, hiện đại bao gồm váy đồng phục học sinh kết hợp với áo sơ mi trắng, hay những chiếc quần tây kết hợp cùng cà vạt đồng màu sẽ là thay thế tốt nhất và phù hợp nhất.

Vì đây chính là những trang phục đã được cách tân, như váy đồng phục học sinh mang lại sự tiện dụng cho mọi hoạt động của lứa tuổi học sinh năng nổ. Hơn nữa không phải gia đình nào cũng đủ tiền may cho con một bộ áo dài, thay vào đó một bộ đồng phục học sinh kể trên vừa đẹp lại vừa tiết kiệm cho phụ huynh hơn.

Dù rằng còn nhiều ý kiến xoay quanh việc đồng phục học sinh hiện đại ngày nay cho các bạn nữ làm mất đi vẻ đẹp dịu dàng, thướt tha vốn có của các em vì đồng phục váy dành cho học sinh là không phù hợp vì nó thiếu kín đáo cũng như trong môi trường giáo dục nó càng không đúng đắn.

váy đồng phục học sinh

Và kết luận sau cùng cho những ý kiến trái chiều trên chính là sự kết hợp giữa áo dài truyền thống và trang phục hiện đại cho các em nữ sinh. Cụ thể là nên áp dụng việc mặc áo dài vào ngày đầu tuần, còn các dịp lễ tết thì nên sử dụng đồng phục hiện đại  theo NARADO điều này vừa tạo nên nét đẹp hiện đại, vừa giữ được nét dịu dàng, truyền thống cho hình ảnh nữ sinh Việt Nam. Hãy cùng công ty may đồng phục học sinh Narado.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *