Tại sao các trường học hiện nay tại nước ta nên thống nhất trong việc gia công đồng phục học sinh nam và nữ ??

đồng phục học sinh nam và nữ

Thống nhất giữa đồng phục học sinh nam và nữ giúp thể hiện được đặc trưng của trường học

Sự thống nhất trong đồng phục học sinh nam và nữ nên được thể hiện thông qua:

– Logo trường học: Vì trong thời đại phát triển hiện nay, những chiếc logo của trường học chính là một điểm nhấn không thể nào thiếu đối với một bộ đồng phục học sinh. VÌ Khi người khác nhìn vào bộ đồng phục đó, thì chính chiếc logo của trường học sẽ giúp họ nhanh chóng nhận ra được tên và đặc trưng riêng của trường học. 

– Đồng bộ từ những họa tiết nhấn nhá: Vì sự phá cách cho những bộ đồng phục học sinh nam và nữ có thể là rất nhỏ,  như một đường viền phía trên cổ áo, hay màu sắc của cúc áo đều có thể giúp tạo ra một điểm nhấn đặc biệt cho bộ đồng phục học sinh. 

Do đó trong quá trình đặt may gia công đồng phục học sinh quý khách hàng nên chú ý đến những trường học ở khu vực xung quanh để có thể tránh lựa chọn loại đồng phục có màu sắc hoặc họa tiết trùng lặp. Hơn nữa, khi có logo, thì người khác cũng sẽ dễ nhận biết được đó là học sinh của trường nào hơn từ đó mang đến sự dễ dàng trong công tác nhận diện và quản lý.

Bên cạnh đó khi các học sinh nam hay mặc những mẫu đồng phục quần đen, áo trắng, thì nữ sinh không nên mặc áo sơ mi cùng với váy màu xám. Vì sự thống nhất và đồng bộ giữa đồng phục học sinh nữ và nam chính là yếu tố bắt buộc để có thể tạo nên hình ảnh nghiêm trang cho trường học. 

Hiện nay nhiều trường học chỉ sử dụng áo đồng phục. Vậy nếu chiếc áo nam có kẻ caro ngang ở viền tay, thì áo nữ sinh lại chỉ có viền màu ở cổ áo thì khi người ngoài nhìn vào sẽ không thể phát hiện ra các em học chung trường. Vì sự thống nhất cũng quyết định đó có phải là một bộ đồng học sinh phù hợp với môi trường học đường hay không.

đồng phục học sinh nam và nữ

Thống nhất trong đồng phục học sinh năm nữ còn mang đến cảm giác thoải mái cho học sinh

Sự thoải mái ở đây nhờ vào chất liệu vải, vì hiện nay các học sinh Việt Nam có sự khỏe khoắn và năng động hơn nên khi lựa chọn các mẫu đồng phục cho các em thì chất liệu vải chính là yếu tố đáng chú ý hàng đầu. Trong đó, chất liệu cotton mát mẻ chính là một trong những gợi ý được ưa chuộng nhất hiện nay.

Còn về độ dài và độ rộng thì quần áo đồng phục dài sẽ mang đến sự kín đáo và nghiêm trang cho bộ đồng phục. Tuy nhiên việc này có thể vô tình trở thành sự cản trở cho hoạt động học tập cũng như vận động của các bé. 

Thống nhất nhưng không nên quá cầu kỳ 

mặc dù xu hướng thời trang đồng phục học sinh ngày nay là cực kỳ phát triển thế nhưng nếu bạn cũng không nên lựa chọn những mẫu đồng phục quá mức cầu kỳ. Vì các em học sinh vẫn còn rất trong sáng và ngây thơ. 

Do đó bộ đồng phục nên được thiết kế đơn giản và tinh tế. Cũng không cần phải có quá nhiều điểm nhấn, vì chỉ cần họa tiết một chiếc cà vạt hay một chiếc nơ nho nhỏ cũng đủ giúp các bé trở nên đáng yêu hơn gấp nhiều lần

Sau cùng chính là sự thống nhất còn giữ được ý nghĩa của bộ đồng phục học sinh

đồng phục học sinh nam và nữ

Đây chính là điểm lưu ý sau cùng nhưng vô cùng quan trọng đó chính là ý nghĩa của mẫu đồng phục học sinh là không có sự phân biệt giữa giàu và nghèo, một khi  giữ được ý nghĩa thuần túy và cốt lõi này thì mẫu đồng phục học sinh Việt Nam của cả nam và nữ mới chính xác là bộ đồ đồng phục học sinh cấp 2. Đồng phục học sinh cấp 3 để các em có thể ngày ngày diện đến trường.

NARADO hy vọng bài viết thất sự có ích với bạn !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *