Bên cạnh kiểu dáng hay chất liệu vải may đồng phục học sinh thì màu sắc cũng góp một phần quan trọng trong việc hình thành nên ý nghĩa cũng như bản sắc của ngôi trường mà các em theo học.

đồng phục học sinh

Vậy đồng phục học sinh nên chọn màu nào cho phù hợp ??

Bạn có biết rằng những màu sắc được chọn để may đồng phục học sinh ngày nay đều hướng đến vẻ đẹp của sự trắng sáng, tinh khôi bên cạnh là một chút hồng phấn hay màu xanh tuổi học trò,… tất cả những màu sắc tươi sáng ấy được đồng nhất để có thể tạo nên những bộ đồng phục tuyệt đẹp và đầy kỷ niệm trong ký ức thanh xuân của mỗi người.

Lựa chọn màu sắc cho đồng phục học sinh thể hiện được sự tinh khôi, trong sáng

Nếu trước đây, khi nhắc đến đồng phục học sinh thì nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những chiếc áo sơ mi trắng hay những chiếc váy ngắn, quần tây tối màu. Tuy nhiên càng về sau này các trường học nhất là những trường quốc tế được du nhập vào nước ta, nhờ đó mà đồng phục học sinh Việt Nam ngày nay có thêm sự đa dạng hơn về màu sắc cùng những điểm nhấn trên áo hay quần tây sáng màu hơn.

đồng phục học sinh

Vì tuổi học trò là khoảng thời gian của những ký ức đẹp nhất và tinh khôi nhất của mỗi người. Đây chính là hành trang để nuôi dưỡng và giúp mỗi đứa trẻ lớn lên, phát triển một cách toàn diện hơn tư duy lẫn thẩm mỹ. Trong đó, bộ đồng phục học sinh còn theo các em mỗi ngày đến lớp với rất nhiều ý nghĩa khác nhau, chính vì thế mà màu sắc cũng được đặc biệt chú trọng hơn để có thể dung hòa các yếu tố khác. Đó cũng là lý do nhiều trường học chọn màu trắng trở thành biểu tượng cũng như đại diện cho lứa tuổi “ăn học” .

Màu trắng trong đồng phục học sinh còn được đánh giá là màu sắc của sự trang nghiêm, trong trắng và ngây thơ. Đặc biệt hơn khi trong thời trang, màu trắng vô cùng phù hợp với mọi vóc dáng, nhất là với học sinh từ tiểu học đến trung học và cuối cấp. Trong đó, áo sơ mi trắng kết hợp cùng quần tây, chân váy tối màu chính là lựa chọn của nhiều trường học hiện nay vì nó mang đến sự dung hòa và cân bằng tuyệt đối cho bộ đồng phục có phần đặc biệt này. Mặt khác, màu trắng của đồng phục học sinh còn thể hiện sự bình đẳng, không phân cấp bậc và chứa rất nhiều ẩn ý đầy tính nhân văn trong môi trường học đường cũng như tiềm thức của mỗi em học sinh.

Chọn màu sắc cho đồng phục học sinh mang tính năng động, rực rỡ và đầy tinh nghịch

Xã hội ngày càng văn minh, càng phát triển theo xu hướng vận động và tiến bộ của thế giới thì càng làm thay đổi bộ mặt đất nước. Chính vì thế mà nền kinh tế cũng theo đó ngày một tiến bộ, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như nhu cầu của con người cũng gia tăng. Đây cũng là cơ sở khiến đồng phục học sinh bắt đầu có những tư tưởng mới hơn và đa màu đa sắc hơn giúp điểm tô cho khoảng ký ức học trò thêm màu rực rỡ.

Và ngày nay, chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp hơn những bộ đồng phục học sinh mang form dáng hiện đại với những màu sắc nổi bật và bắt mắt hơn tại những ngôi trường quốc tế hay tư thục. Vì đây là những cơ sở giáo dục ngoài hệ thống nên được thoải mái hơn trong lựa chọn màu sắc đồng phục học sinh. Nhưng với tư tưởng cởi mở và tự do ngày nay các trường học công lập cũng hướng đến những màu sắc tươi sáng, nổi bật thay vì đen –trắng cơ bản như những bộ đồng phục học sinh ngày ấy.

Những bộ đồng phục học sinh với áo trắng sẽ được nhấn nhá bằng những đường kẻ đỏ cùng quần tây màu ghi, hay chân váy màu đỏ giúp tạo nên cảm giác năng động và tinh nghịch đúng độ tuổi học trò. Bên cạnh đó, nhiều trường học còn chọn màu sắc cho đồng phục học sinh theo định hướng chủ đạo của nhãn hiệu, logo trường học để có được sự thống nhất và tạo nhận diện thương hiệu tốt hơn. Những chiếc áo sơ mi trắng ngày nay có thể được thay bằng màu hồng và màu xanh nước biển cũng như màu vàng và tất cả đều tạo nên những ý nghĩa cùng giá trị nhân văn tốt đẹp.

Thông qua những cách lựa chọn màu sắc đồng phục ở trên, NARADO nhận thấy khi dạo quanh một lượt thị trường đồng phục học sinh chúng tôi nhận thấy một điều đó là cấp học càng nhỏ thì màu sắc đồng phục của các em càng bắt mắt và rực rỡ hơn.

đồng phục học sinh

Phải chăng màu sắc của đồng phục sinh giúp kích thích trí tưởng tượng cũng như tư duy của con trẻ hơn từ đó giúp các em có môi trường phát triển tốt hơn. Song song đó các cấp học lớn hơn thì màu sắc đồng phục có phần tối giản hết mức có thể giúp mang ẩn ý cho sự trưởng thành, tập trung và tâm lý tuổi mới lớn hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *