Đồng phục sơ mi học sinh thì có khác gì với những bộ đồng phục học sinh bình thường ?? những lưu ý quan trọng bên dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được phần nào đó về ý nghĩa cũng như cách hình thành một bộ đồng phục sơ mi học sinh mà bạn có thể bất gặp ở bất kỳ đâu trên đường.

đồng phục sơ mi học sinh 

Những lưu ý quan trọng khi may đồng phục sơ mi học sinh 

Khi được hỏi về đồng phục sơ mi học sinh thì những vấn đề bên dưới đây thường được phụ huynh cũng như các em học sinh hay thắc mắc, chính vì thế nội dung bài viết hôm nay NARADO sẽ cố gắng cô đọng nhất những thông tin quan trọng về bộ đồng phục đặc biệt này nhé:

Ý nghĩa của bộ đồng phục sơ mi

Hầu hết các trường học hiện nay đều có cho mình những thiết kế đồng phục sơ mi học sinh vô cùng tuyệt đẹp, nó thể hiện cho nét văn hóa cũng như bản sắc riêng của mỗi ngôi trường. Mỗi bộ đồng phục sơ mi học sinh tại các trường đều mang một ý nghĩa đặc biệt giúp:

 • Giúp phân biệt được học sinh của các trường học khác nhau. 
 • Giúp tạo ra môi trường học tập nghiêm túc và có tính kỷ luật
 • Giúp trường học xây dựng hình ảnh, truyền thống mẫu mực chung 
 • Giúp tạo nên sự tự hào cho các em học sinh về ngôi trường mình đang theo học
 • Giúp tiết kiệm rất nhiều khoản phải chi khi mua sắm quần áo cho gia đình học sinh
 • Giúp tạo ra môi trường học tập nghiêm túc cho toàn thể học sinh của ngôi trường đó.
 • Giúp tạo nên một môi trường học tập có tính bình đẳng, thân thiện, và đoàn kết giữa các em học sinh

Vậy đồng phục sơ mi học sinh thường được may từ loại vải nào?

Câu hỏi này NARADO nhận được rất nhiều, theo đó thì có rất nhiều loại vải khác nhau để may đồng phục sơ mi học sinh mà  bạn có thể lựa chọn. Trong đó với áo sơ mi học sinh thì việc lựa chọn chất vải tốt là vô cùng quan trọng. Loại vải này phải giá cả tốt cũng như khả năng thấm hút tốt để các em có thể thoải mái vận động đồng thời cũng đảm bảo được sự sang trọng cho chiếc áo. 

đồng phục sơ mi học sinh 

Thông thường thì những loại vải được chọn để may đồng phục sơ mi học sinh được khách hàng của NARADO lựa chọn đó là Với đồng phục sơ mi học sinh các chất vải được sử dụng là: 

Vải kate silk hay vải kate 65/35, hoặc vải kate Oxford. Ngoài ra còn có Vải Kate Mỹ và Kate Ý  tùy theo nhu cầu và giá cả mà bạn muốn mà nên chọn loại vải phù hợp (NARADO sẽ tư vấn  kỹ hơn về vấn đề này khi làm việc với bạn)

May đồng phục sơ mi học sinh thì nên chọn kiểu dáng như thế nào cho đẹp ??

Không giống với những thiết kế thông thường, những bộ đồng phục sơ mi học sinh thường phải đáp ứng nhiều yếu tố khắt khe hơn như:

 • Phải đẹp nhưng đồng thời cũng phải thoải mái
 • Có thiết kế độc đáo, bắt mắt
 • Phải có phong cách riêng
 • Phải thật tinh tế
 • Phải đảm bảo khả năng giặt ủi, phơi khô

Chính những yêu cầu cao ở trên mà những thiết kế đồng phục sơ mi học sinh ngày nay rất được nhà trường chú trọng. Bởi áo sơ mi học sinh ngày nay thường được các bạn học sinh diện trong hầu hết những sự kiện lớn nhỏ của mình ở trường chứ không riêng gì việc phải mặc khi đến lớp.

Chính vì thế, thiết kế cần có sự đầu tư nhất là phải cập nhật xu thế giới trẻ yêu thích, nhưng đồng thời phảit đáp ứng nhu cầu của môi trường giáo dục cũng như kích thước tiêu chuẩn riêng của đồng phục để có thể mang đến sự thoải mái trong học tập và vui chơi của các em suốt một ngày dài ở trường.

đồng phục sơ mi học sinh 

Bên cạnh đó các đường may đó một bộ đồng phục sơ mi học sinh đẹp và tinh tế là một bộ đồng phục phải đảm bảo về đường may, mũi chỉ cũng như đảm bảo sự thoải mái cần thiết nhất là không gây chật nóng , khó chịu cũng như không gây sự cố rách áo nhất là với học sinh cấp 3 những bạn luôn có ý thức hơn trong việc bảo vệ hình ảnh của mình trước mọi người.

Sau cùng chính là tính thẩm mỹ của bộ đồng phục sơ mi học sinh, nếu xét về tính thẩm mỹ thì nhất định những yêu cầu ở trên phải đạt được gần hết thì đó mới được xem là một bộ đồng phục sơ mi học sinh “Chuẩn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *