Loại vải may đồng phục học sinh phù hợp không chỉ mang lại một sản phẩm đẹp và bền mà kiểu dáng của đồng phục cũng được cải thiện rất nhiều từ chất lượng vải may.

loại vải may đồng phục học sinh

Tại sao nên chọn loại vải may đồng phục học sinh chất lượng ??

Vải may đồng phục học sinh không giống với bất kỳ loại vải may quần áo thường thấy bởi chất liệu vải may đồng phục học sinh quyết định đến 80% chất lượng của sản phẩm và 20% còn lại phụ thuộc vào thiết kế và kỹ thuật may. Nên rất khó chọn được chất liệu ưng ý trong hàng trăm loại vải may quần áo đồng phục học sinh hiện nay. Nhất là khi đồng phục học sinh luôn phải may với số lượng rất lớn lên đến hàng nghìn bộ.

Do đó khi may đồng phục học sinh thì vấn đề về chất liệu vải chính là yếu tố quan trọng đầu tiên mà bạn cần phải xem xét và mất nhiều thời gian cân nhắc. Hiện nay còn có một vài lý do được đưa ra để giải thích vì sao nhiều trường học lại quan tâm đến chất liệu vải đồng phục học sinh như vậy:

 • Chất liệu vải may đồng phục phải đảm bảo được độ thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt do các bạn học sinh vận động rất nhiều
 • Chất liệu vải may đồng phục phải có thẩm mỹ cao (vải bền màu, không bị nhăn và không bị rút sợi)
 • Chất liệu vải may dễ giặt sạch và giặt nhanh
 • Chất liệu vải may đồng phục phải phù hợp với ngân sách của đại đa số phụ huynh học sinh

loại vải may đồng phục học sinh

Các loại vải may đồng phục học sinh chất lượng nhất hiện nay

Phần lớn những bộ đồng phục học sinh hiện nay đều chọn loại vải kate silk – một ứng cử viên sáng giá cho mẫu áo sơ mi đồng phục học sinh. Hiện có hơn 90% mẫu áo đồng phục của học sinh tại các trường học ở Việt Nam hiện nay đều được may từ loại vải này. Vì vải kate silk mềm mại, chất mát và không bị sổ lông, đặc biệt hơn cả là vải kate silk còn có giá thành rẻ.

Bên cạnh vải kate silk còn có một số loại vải may áo đồng phục học sinh khác cũng được ưa chuộng không kém như vải kate nhập từ Mỹ, Ý và Nhật  đây đều là những chất vải cao cấp có độ bóng mượt tương đối, cũng như thấm hút mồ hôi nhanh. Ngoài ra còn có vải kate Oxford vải kate 65/35 đây được xem là loại vải có chất lượng dày dặn, thấm hút mồ hôi cực tốt nhưng lại dễ sổ lông.

Ở trên là vải may áo đồng phục học sinh còn vải may quần đồng phục học sinh thì có phần khác biệt hơn vì kiểu dáng của quần có phần đơn giản nhưng phải đáp ứng được tiêu chí như dáng quần đứng, mặc không bị nóng và cần độ co giãn tương đối tốt. Hiện nay cũng có khá nhiều loại vải may quần học sinh chất lượng như:

loại vải may đồng phục học sinh

 • Vải cacmepho có đặc điểm chất lượng vải tương đối và phù hợp với đơn hàng số lượng ít
 • Vải Teri gân thì có chất vải mịn, co giãn nhẹ, sợi vải chắc chắn nên rất khó rách và chất vải hơi mỏng
 • Vải cacmesec thì có đặc tính tương tự như vải kaki nhưng lại có giá thành rẻ hơn
 • Vải ngựa thì chất vải mềm mịn, hầu như không bị xổ lông  mà giá thành còn thuộc phân khúc bình dân
 • Vải kaki 65/35 thuộc tính là chất vải bền nhất trong số những loại vải may quần áo đồng phục học sinh nên có giá thành tương đối cao. 
 • Vải kaki cotton 100% giúp thấm hút tốt
 • Vải bố caro được sử dụng ít hơn nhưng có chất vải dày dặn, ấm dùng may quần học sinh vào mùa đông

loại vải may đồng phục học sinh

Sau cùng là vải may váy đồng phục học sinh. Phần lớn các trường học hiện nay đều có thêm váy đồng phục cho học sinh nữ. Thông thương thì váy đồng phục học sinh được may từ một số loại vải như vải tuyết, vải bố caro, vải carolan và vải Teri gân. Tùy theo tình hình tài chính của mỗi trường mà chọn loại vải may váy cho phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *