Thời tiết chính là yếu tố quan trọng khiến cho bộ đồng phục học sinh hai miền Nam – Bắc có nét khác biệt lớn trong thiết kế.

đồng phục học sinh

Sự khác biệt của đồng phục học sinh hai miền Nam – Bắc

Đồng phục học sinh được xem là trang phục gắn liền với lứa tuổi học trò của tất cả những đứa trẻ chúng ta, nó thể hiện phong cách, cũng như dấu ấn riêng của từng ngôi trường. Trong khi đó nếu như đồng phục học sinh của các bạn ở miền Bắc đa dạng theo mùa cũng như thời tiết thì các bạn học sinh miền Nam quanh năm chỉ có một kiểu đồng phục với hai mùa mưa nắng.

Dù có rất nhiều lí do để các bạn học sinh buộc phải mặc đồng phục đến trường nhưng một trong những lí do quan trọng nhất đó là giảm thiểu tối đa sự phân biệt đẳng cấp cũng như hạn chế các mâu thuẫn xã hội trong trường học.

Bởi ban đầu, đồng phục học sinh chính là “nỗi ám ảnh lớn” của rất nhiều bạn học sinh cả hai miền Nam – Bắc. Nhưng giờ đây, đồng phục học sinh đã thực sự trở nên quen thuộc hơn với lứa tuổi học trò.

đồng phục học sinh

Từ việc ghét mặc đồng phục học sinh các bạn trẻ dần dần chấp nhận, rồi yêu thích, thậm chí, nhiều các em học sinh ở những  trường học khác nhau còn hay soi đồng phục của trường bạn để xem có đẹp hơn mình hay không.

Và trong đó, nổi bật hơn cả chính là sự “ganh tị thầm lặng” của các bạn học sinh miền Nam khi quanh năm chỉ có 1 kiểu đồng phục học sinh là áo trắng quần tây trong khi đó với các bạn miền Bắc thì có nhiều lựa chọn kiểu dáng đồng phục hơn thậm chí có đồng phục nhiều mùa trong năm.

Cũng không khó hiểu khi mà các em học sinh ở miền Nam luôn gạnh tị với các bạn đồng lưa với mình ở những ngôi trường miền Bắc khi nhìn thấy bạn được thay đổi khá đồng phục thường xuyên, chưa kể còn có cả đồng phục mùa đông  và mùa hè, vừa “chất” lại vừa đẹp, chẳng chê vào đâu được.

Chia sẻ cua rmột bạn nữ sinh lớp 10 ở miền Nam có bạn học ở ngoài Bắc: “Mấy lần tớ thấy nhỏ bạn ngoài Hà Nội được mặc váy xếp ly khi thì quần tây, chớm lạnh một chút có thêm áo gilet khoác ngoài, mùa đông lạnh còn có cả áo khoác đẹp mà phát ham luôn ấy . Bạn tớ còn hay kể là cứ tầm cuối tháng 10 là bạn mình lại được khoe những bộ đồng phục học sinh mùa đông đẹp ơi là đẹp. Chả bù cho mình mưa nắng quanh năm chỉ có một hai bộ mặc đến trường hoài luôn.

đồng phục học sinh

 

Tất nhiên, trước sự ngưỡng mộ của các bạn học sinh miền Nam, thì các bạn học sinh miền Bắc cũng nghĩ thầm rằng đúng là mình may mắn hơn các bạn í khi có nhiều loại đồng phục học sinh để thay thế. kể ra thì thích thật vì được thay đổi theo mùa, nên không bị nhàm chán mà nhìn cùng “chất phết”.

Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại vì chi phí cho “mấy” bộ đồng phục học sinh của học sinh ở miền Bắc thì có phần đắt hơn rất nhiều vì ba mẹ của các bạn ấy có khi phải mất đến gần 2 triệu cho riêng quần áo đồng phục của con. Trong khi đồng phục học sinh của các bạn miền Nam thì nhẹ chi phí hơn mà còn được mặc áo dài nhiều hơn các bạn miền Bắc nữa.

Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây thì đồng phục học sinh của những bạn nhỏ ở miền Nam đã thay đổi rất nhiều khi có nhiều thiết kế đẹp mắt hơn và phù hợp hơn với văn hóa của từng ngôi trường.

đồng phục học sinh

Thế thì các bạn cho NARADO biết là đồng phục học sinh miền Nam hay miền Bắc thích hơn nào ??

One thought on “SOI ĐỒNG PHỤC HỌC SINH TUYỆT ĐẸP CỦA HAI MIỀN NAM BẮC

  1. Pingback: 8 trường có đồng phục học sinh đẹp nhất TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *