Không quá khi nói đồng phục sinh chính là một trong những cái nôi của ngành thời trang hàng hiệu xa xỉ trên thế giới. Và có lẽ chính bạn cũng sẽ không ngờ rằng chính kiểu quần áo này đã làm nên rất nhiều dư chấn trong giới váy vóc lụa là hiện nay.

đồng phục học sinh

Vậy đồng phục học sinh đã ảnh hưởng đến thời trang thế giới như thế nào ??

Có thể bạn không tin nhưng đồng phục học sinh đã tạo nên xu hướng ăn mặc ở khắp nơi trên thế giới. Dù đồng phục học sinh từng bị coi là loại quần áo ngột ngạt và hạn chế trong quy tắc ăn mặc.

Nhưng chẳng ai ngờ kiểu trang phục này lại có thể trở thành xu hướng thời trang thông qua các bộ sưu tập trên sàn diễn của các nhà thiết kế, cũng như xuất hiện cùng phong cách nổi bật trong văn hóa của các quốc gia

Theo như ghi chép có được của ông tổ ngành thời trang thì ý tưởng về đồng phục học sinh đã bắt nguồn từ thế kỷ 13 tại Anh nhưng phải đến thế kỷ 16 thì những mẫu đồng phục học sinh hiện đại mới xuất hiện và được sử dụng một cách phổ biến đến tận hôm nay.

Dù những bộ đồng phục học sinh thời ấy có khá nhiều khác biệt so với thời nay, nhưng nó vẫn thể hiện được ý tưởng về sự đồng nhất đặc trưng cho loại trang phục này. Ở Mỹ, đồng phục học sinh bắt đầu có ở các trường tư thục và giáo xứ sau đó mới đến các trường công lập và phong cách thiết kế đồng phục ở quốc gia hùng mạnh này liên tục thay đổi theo thời gian.

đồng phục học sinh

Không giống như bất kỳ loại trang phục thường ngày hay đặc biệt nào, đồng phục học sinh mang lại nhiều cuộc tranh luận hơn khi các ý kiến trái chiều về đồng phục chưa bao giờ cũ. Vì đa phần, người ta cho rằng đồng phục học sinh duy trì một hàm ý lâu đời về sự đoàn kết, kỷ luật  cũng như cấp bậc trong một ngôi trường hay một hệ thống giáo dục.

Tuy nhiên, bất chấp về các vấn đề liên quan đến văn hóa đại chúng cũng như thời trang ở khắp phương Đông và phương Tây đã xoay sở mọi cách để có thể biến đồng phục học sinh thành một món đồ hợp thời trang trong các bộ phim và truyền hình Mỹ, nó còn thường thường xuyên xuất hiện ở những tác phẩm giải trí như âm nhạc hay điện ảnh.

đồng phục học sinh

Ở châu Á, đồng phục học sinh còn được đưa vào các bộ phim, trong đó có một lĩnh vực giải trí khiến cả thế giới phải chú ý đó là làn sóng K-Pop. Từ quan niệm vốn có của ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc, các nhóm nhạc ở quốc gia này đã thử sử dụng “trang phục của trường học” để có thể đem đến hình ảnh ngây thơ và dễ thương. Nhưng sự thành công của những bộ đồng phục học sinh trong làng giải trí Hàn Quốc cũng như trên thế giới là không thể phủ nhận.

Sau cùng chính là sự len lỏi của đồng phục học sinh bên cạnh ngành thời trang xa xỉ khi nhận thấy sự nổi bật của đồng phục học sinh nên họ đã mô phỏng lại nó theo cả cách mỉa mai và thực tế. 

đồng phục học sinh

Đồng phục học sinh khi lọt vào mắt các nhà thiết kế thời trang xa xỉ tồn tại dưới rất nhiều ý nghĩa khác nhau cũng như màu sắc đơn giản của chúng đã được tô điểm bằng các họa tiết trang phục cực kỳ bắt mắt và sang trọng.

Và rồi, đồng phục học sinh ngày càng được biết đến nhiều hơn thông qua những thiết kế phá cách đến mức tạo nên hẳn một phong trào ảnh hưởng tới thời trang và nhanh chóng được thương mại hóa, đặc biệt hơn cả là nó sự thu hút của giới thời trang và hình ảnh đồng phục học sinh xuất hiện tràn lan và là nguồn thu chính của của nhiều trang web uy tín.

đồng phục học sinh

NARADO tin rằng đồng phục học sinh luôn có những ý nghĩa đặc biệt cũng như sự ảnh hưởng nhất định đến thời trang của thế giới thông qua những thiết kế vô cùng thời thượng và đẳng cấp ngày nay.

2 thoughts on “ĐỒNG PHỤC HỌC SINH ẢNH HƯỞNG ĐẾN THỜI TRANG THẾ GIỚI NHƯ THẾ NÀO ??

  1. Pingback: Nét đẹp từ đồng phục học sinh Việt Nam qua các thời kỳ

  2. Pingback: Đồng phục học sinh tuyệt đẹp của hai miền Nam - Bắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *