Khác với những loại quần áo các em mặc thường ngày, việc bảo quản đồng phục học sinh cần cẩn thận hơn nhiều nếu muốn chúng như mới và bền theo thời gian.

bảo quản đồng phục học sinh

Cách bảo quản đồng phục học sinh luôn bền và mới

Đầu tiên là bảo quản ngay đồng phục học sinh sau khi nhận về

Thông thường thì quần, áo học sinh mới sản xuất thì mực in logo cũng như họa tiết chưa thể khô và bám chắc vào áo. Do đó nếu mẹ mang đi giặt ngay sau khi nhận sẽ khiến hình in, logo bị mờ và có thể bị nhòe mất đi độ sắc nét và thẩm mỹ của đồng phục. Do đó, mẹ nên:

– Phơi ngoài trời nắng một ngày: Vì khi phơi dưới nắng trong một ngày sẽ giúp mực vải khô hoàn toàn cũng như hạn chế được hiện tượng phai màu của đồng phục. Còn khi phơi áo mẹ nên phơi mặt ngoài của áo trước để hình in được khô và không bị biến dạng. Rồi tầm 15 -30 phút thì mẹ lộn mặt trái lại và phơi đến đến khi khô.

– Cho đồng phục vào tủ lạnh một đêm: Nghe thì thấy lạ nhưng đây là một cách đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao, mẹ chỉ cần cho vào túi bóng rồi để trong tủ lạnh qua đêm rồi hôm sau lấy ra chỉ cần phơi thêm 30 phút là được. Vì nhiệt độ của tủ lạnh  sẽ giúp màu áo khô và bền hơn.

– Ủi hình in lên áo từ 3 đến 5 phút: Mẹ dùng bàn ủi để thực hiện mẹo này, mẹ cần lộn mặt trái áo ra, ủi lên hình in từ 3-5 phút, mẹ chọn mức nhiệt độ vừa rồi ủi đều tay.

bảo quản đồng phục học sinh

Cách bảo quản áo in đồng phục học sinh

Trong lần giặt đầu tiên mẹ nên giặt bằng nước lạnh không xà phòng để tránh bong tróc lớp in. Sau đó nếu mẹ muốn giữ màu áo được lâu và không bị ra màu thì mẹ nên ngâm áo vào nước ấm có pha thêm chút giấm rồi ngâm 15-20 phút , mẹo này sẽ giúp đồng phục của các con không phai màu trong các lần giặt sau.

Mẹ nên lưu ý là khi giặt áo đồng phục mẹ không nên đổ trực tiếp xà bông, chất tẩy rửa lên áo. Và nên lộn trái áo khi giặt để gây ảnh hưởng đến các hình in. Cũng như sau khi giặt xong mẹ không nên vắt mà chỉ bóp nhẹ để hạn chế việc vải bị giãn.

Cách bảo quản đồng phục học sinh đậm và nhiều màu

Đối với những bộ đồng phuc học sinh đậm hoặc phối nhiều màu sắc thì trong lần đầu giặt mẹ nên giặt bằng nước lã, vò bằng tay. Mẹ nhớ là tránh ngâm áo quá lâu trong nước. Tốt nhất là mẹ nên giặt riêng khoảng 3-4 lần để tránh lem màu vào quần áo khác.

bảo quản đồng phục học sinh

Cách bảo quản đồng phục học sinh co dãn 4 chiều

Đối với những bộ đồng phục học sinh có vải co dãn bốn chiều mẹ nên hạn chế giặt máy để tránh làm mất form áo. Nhưng khi áo còn ướt mẹ không nên phơi bằng cách móc thông thường vì áo lúc ấy rất nặng sẽ làm bị kéo và chảy xệ cũng như không nên vắt áo quá mạnh.

Cách để bảo quản áo sơ mi đồng phục

Có thể mẹ không biết nhưng việc giặt, phơi áo sơ mi đúng cách không chỉ giúp chiếc áo của con được sử dụng lâu bền hơn mà còn giúp mẹ tiết kiệm được rất nhiều thời gian là ủi. Đầu tiên mẹ cần giặt sạch cổ và tay áo sơ mi, vì cổ và tay thường là nơi dễ bị bẩn và ố vàng nhất. Mẹo cho mẹ là khi giặt hãy bôi một ít kem đánh răng trên 2 vùng này sẽ giúp đánh bay vết bẩn nhanh hơn đấy ạ.

Mẹ nên lưu ý là không giặt áo sơ mi trắng với quần áo màu vì áo sơ mi đồng phục màu trắng của các con là một màu đòi hỏi sự chăm chuốt và sạch sẽ cao bởi các vết bẩn dù rất nhỏ vẫn rất dễ bị lộ. Do đó khi giặt sơ mi trắng mẹ hạn chế giặt chung với các loại quần áo màu để tránh bị lem màu nhé.

Sau cùng là không nên giặt khô đồng phục của con mẹ nhé vì cách này sẽ khiến đồng phục của con nhanh chóng trở nên cũ và kém thẩm mỹ. Vì sau một ngày tiếp xúc với nhiều bụi bẩn, mồ hôi thì việc giặt khô sẽ không làm sạch được những vết bẩn đó, tốt nhất là nên giặt tay mẹ nhé.

bảo quản đồng phục học sinh

Bảo quản áo sơ mi đồng phục trắng không bị vàng ố

Thông thường thì áo sơ mi đồng phục học sinh thường bị ố vàng ở cổ và nách áo do mồ hôi thấm dần để lại. Do đó sẽ có một vài cách để mẹ có thể đánh bay vết ổ vàng ấy:

Cách 1: Mẹ dùng chanh bỏ vào nước ấm rồi ngâm đồng phục vào ấy nhé từ 15-30 phút nhé, vết ố dù cứng đầu đến đâu cũng nhanh chóng bị đánh bật

Cách 2: Mẹ dùng giấm và muối cho vào thau nước sạch rồi khuấy đều thau nước mới cho áo vào ngâm khoảng 30 phút nhé.

Cách 3: Mẹ có thể mua các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng ở siêu thị để xử lý nếu không có thời gian nhé

Sau khi giặt theo những cách trên mẹ chỉ cần giặt lại như bình thường, áo của con sẽ trắng sáng như mới ngay.

Bảo quản đồng phục học sinh sau khi giặt như thế nào ??

Để có thể bảo quản đồng phục học sinh sau khi giặt mẹ nên lộn trái áo lại khi phơi và hạn chế phơi trực tiếp dưới nắng gắt sẽ khiến màu áo bị phai. Bên cạnh đó, khi con không sử dụng đồng phục mẹ nên xếp vào nơi thoáng mát để tránh ẩm mốc áo nhé.

Ngoài ra khi là ủi đồng phục cho con mẹ hạn chế ủi lên bề mặt in, nên ủi ở nhiệt độ thấp và lộn trái áo ra mẹ nhé, nhất là đối với áo có nhiều hình in mẹ nên hạn chế việc gấp 2 mặt vào nhau vì như thế sẽ làm hình bị dính và hỏng. Mẹ có thể sử dụng móc treo để hạn chế điều này.

bảo quản đồng phục học sinh

NARADO hy vọng những thông tin ở trên có thể giúp mẹ bảo quản được đồng phục cho con luôn bền và mới !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *