Khi nhắc đến đồng phục học sinh chúng ta sẽ không còn nghĩ đây là một bộ đồng phục nhàm chán khi chỉ có một thiết kế đơn giản là áo sơ mi với quần tây nữa mà thay vào đó là những bộ đồng phục phù hợp với từng hoạt động tại trường của các em hơn.

5 kiểu đồng phục học sinh mà bất kỳ trường học nào cũng phải có

Việc may áo đồng phục học sinh ngày nay đã góp phần làm đẹp cho môi trường giáo dục, cũng như rèn luyện ý thức trang phục gọn gàng, lịch sự cho học sinh hơn hẳn. Hơn nữa bộ đồng phục học sinh ngày nay cũng là cách để giảm sự phân biệt giàu nghèo giữa các học sinh với nhau, để từ đó góp phần tăng tính đoàn kết hơn nữa trong tập thể lớp và trường học. 

Hiểu được tầm quan trọng của bộ đồng phục này cũng như sự thay đổi tất yếu của xã hội nên những thiết kế đồng phục lần lượt ra đời nhằm đáp ứng được những hoạt động học tập tại trường của học sinh cũng như góp phần ý nghĩa vào những dịp đặc biệt cho lứa tuổi học trò. Trong đó:

1. Đồng phục sơ mi học sinh nguyên bản

Đây chính là kiểu đồng phục học sinh phổ biến nhất từ trước đến nay khi được rất nhiều trường học áp dụng . Nhưng tùy theo nhu cầu cũng như những tiêu chí về đồng phục mà mỗi trường sẽ chọn ra chất liệu vải may đồng phục mình như học sinh mong muốn. Nhưng đa phần các chất vải ngày nay để may đồng phục sơ mi học sinh cần đến sự mềm mại, có độ bền cao cũng như thoáng mát dễ chịu.

đồng phục học sinh

Và kiểu dáng cơ bản của bộ đồng phục sơ mi học sinh mà chúng ta hay thấy đó là áo trắng trơn cổ nhọn cho nam bên cạnh đó là cổ peter pan cho nữ. May mắn thay khi mà thiết kế đồng phục sơ mi học sinh ngày nay đã dần được chú trọng và thay đổi mang tính tích cực hơn. Chính vì thế mà, áo sơ mi đồng phục học sinh đã có phần đẹp và được phối nhiều màu sắc cũng như họa tiết hơn. Đặc biệt nhất là với các em học sinh nữ thì quần tây đã được thay thế bằng những loại chân váy.

2. Đồng phục thể dục

đồng phục học sinh

Bên cạnh đồng phục sơ mi học sinh thì đồng phục thể thao là kiểu đồng phục phổ biến và thường bắt gặp nhất của bất kỳ ngôi trường nào. Với đặc thù là loại đồng phục được dùng để học sinh tham gia vào các môn học thể thất có tính vận đồng liên tục nên những yếu tố quan trọng mà một một bộ đồng phục thể dục cần đáp ứng đó là khả năng thấm hút, thoáng mát, co giãn tốt. Nhưng để thuận tiện hơn thì quần đồng phục thể thao hiện nay của các em được khuyến khích may ngắn nhằm mang lại sự thoải mái cũng như dễ chịu khi  mặc cả ngày dài.

3. Đồng phục áo thun

Không giống với 2 loại đồng phục phổ biến ở trên, đồng phục áo thun của học sinh chỉ được các em em diện vào những dịp đặc biệt  nên thường được chọn làm áo đồng phục lớp, áo nhóm cho hoạt động ngoại khóa, hay áo để chụp hình kỷ yếu, hoạt động tình nguyện.

đồng phục học sinh

Tùy vào nhu cầu của từng lớp mà áo thun đồng phục có thể lựa chọn loại vải may để tiết kiệm chi phí, nếu được sử dụng ít lần thì nên bạn nên chọn loại vải may có chi phí thấp. Nhưng ngược lại thường xuyên sử dụng cho những hoạt động ở trường thì nên chọn loại vải may tốt hơn.

4. Đồng phục áo khoác

đồng phục học sinh

Đồng phục áo khoác đặc biệt được ưa chuộng tại những khu vực có khí hậu lạnh của nước ta. Về tổng thể thì trang phục học sinh được thiết kế sao cho hài hòa mang nét đặc trưng nhận diện của mỗi trường học. Nhưng đồng phục áo khoác học sinh thường được may với form dáng thoải mái và không chiết eo, kể cả phần tay và ngực áo khoác cũng được cắt may rộng rãi hơn để học sinh mặc có thể thoải mái hoạt động hơn.

5. Đồng phục tốt nghiệp

Đây là mẫu đồng phục cuối cùng trong bộ sưu tập đồng phục nhất định phải mặc qua khi còn là học sinh, nhưng vì đây là kiểu đồng phục chỉ được dùng vào thời điểm cuối năm hoặc cho các em học sinh cuối cấp nên phần lớn các trường sẽ không quá khắt khe về thiết kế và kiểu dáng chỉ cần có được màu sắc chủ đạo của ngôi trường là được.

đồng phục học sinh

NARADO hy vọng thông tin từ những bộ đồng phục trên sẽ vô cùng bổ ích với quý khách hàng khi có ý định may gia công số lượng lớn những loại đồng phục này trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *